thu mua gốm sứ cổ nhà thanh

  • thu mua gốm sứ cổ nhà thanh
Mã sản phẩm: (Còn 1 sản phẩm)

Miễn phí vận chuyển nội thành TP.HCM
cho đơn hàng từ 2.000.000đ.

Hotline: 0974289878

Đến xem hàng tại hệ thống thanhlyhangcu.vn

  • E12/25N ấp 5A, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • E12/25N ấp 5A, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • E12/25N ấp 5A, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • E12/25N ấp 5A, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Mô tả chi tiết

Chúng tôi chuyên mua bán sưu tầm đồ gốm sứ cổ thời nhà thanh, loại gốm sứ trắng xanh,Gốm sứ cổ là vật phẩm có giá trị lớn về mặt tinh thần, thẩm mỹ và kinh tế. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm và kiến thức phân biệt, người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn khi mua. Để hiểu hơn về vấn đề này, dưới đây là một số đặc điểm “nhận diện” gốm cổ qua các thời kỳ, cùng tìm hiểu nhé.

Đây là chiếc tô khủng chuẩn cổ thời nhà thanh.

Đồ cổ gốm sứ cổ là những món đồ vật được làm từ thời gian rất lâu về trước. Tuổi đời của chúng có thể là hàng trăm năm, hàng nghìn năm. Gốm cổ xưa có những hình dạng, hoa văn riêng độc đáo. Cũng chính vì tồn tại qua thời gian dài nên chúng rất hạn chế về số lượng, thậm chí là chỉ có một sản phẩm duy nhất. Do đó, chúng có giá trị lớn và giá trị được đánh giá theo niên đại xuất hiện và chất liệu làm nên. Ngày nay, gốm sứ Lam Bát Tràng cổ xưa qua hàng trăm năm cũng được nhiều người tìm mua với mức giá cao ngất ngưởng. Nhưng giá trị tinh thần mà nó mang lại lại rất lớn.

Gốm sứ cổ thời nhà Thanh

Đồ gốm sứ cổ thời nhà Thanh (1644 – 1912) đa dạng như ống cắm bút, chóe cao có nắp, tượng người, động vật... Đặc điểm chung của gốm sứ giai đoạn này là xương gốm hoàn toàn bằng cao lanh rất mỏng, độ liên kết cao, độ kết tinh của xương men thường có màu sắc trắng ngà và xám. Dòng men chủ đạo được sử dụng là men trắng vẽ lam, men nâu vẽ lam. Họa tiết trang trí phong phú, đặc sắc từ những chi tiết đơn giản đến những bức tranh công phu tả động vật, thực vật, phong cảnh, điển tích.

Giá trị gốm sứ cổ thời nay.

Mang trong mình nhiều giá trị, gốm sứ cổ nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. Giá trị của đồ gốm sứ cổ đến từ màu sắc, hoa văn, chạm khắc, lớp men. Bên cạnh đó, những cổ vật còn nguyên vẹn, càng “cổ” thì càng có giá trị cao hơn và được nhiều người chú ý. Tùy thuộc vào góc độ tiếp cận của từng người, chúng sẽ có những giá trị khác nhau.

  • Giá trị văn hóa Việt: Gốm cổ mang giá trị văn hóa, thể hiện đậm nét qua lớp men và họa tiết trang trí. Các họa tiết trang trí từng giai đoạn “tái hiện” phong tục tập quán sinh hoạt đặc trưng của cộng đồng. Chẳng hạn như các họa tiết nhảy múa, chèo thuyền, săn bắn, gia súc, gia cầm chim, thú trên đồ gốm Sa Huỳnh… là bức tranh sinh động về cuộc sống lao động của người Việt thời đó.
  • Giá trị lịch sử: Ra đời khá sớm, đồ gốm gắn liền với đời sống hằng ngày của người Việt. Suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, trải qua thời gian chúng vẫn tồn tại mang đậm dấu ấn lịch sử. Mỗi giai đoạn lịch sử, vật phẩm sẽ có những đặc điểm riêng biệt, phản ánh đặc trưng của giai đoạn đó.
  • Sở thích sưu tầm: Ngày nay, ngày càng có nhiều người đam mê sưu tầm gốm cổ xưa. Không với mục đích mua bán, những người sưu tầm muốn lưu giữ và giới thiệu chúng đến mọi người như một “thú chơi” tao nhã, độc đáo.
  • Giá trị trang trí, trưng bày: Cũng có khá nhiều người bỏ số tiền lớn để sưu tầm đồ gốm cổ để trưng bày trong nhà. Gốm cổ trưng bày trong nhà có tác dụng trang trí, tạo nên không gian sang trọng, trang nhã.
  • Giá trị kinh tế: Đồ gốm cổ là sản phẩm mang giá trị kinh tế cao đối với những người kinh doanh. Hiện nay, đồ cổ được bán trên thị trường với mức giá từ vài triệu đến hàng chục tỷ đồng. Thực tế, kinh doanh mặt hàng này đã giúp nhiều người thu được khoản lợi nhuận rất lớn.

 

Sản phẩm cùng loại
Sản phẩm đã xem